• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh lậu có nguy hiểm không

Tư tưởng tình dục thoáng,lối sống phóng khoáng, tình trạng quan hệ tình dục trước và ngoài hôn nhân ngày càng có xu hướng gia tăng. Đây cũng chính là lý do khiến gia tăng bệnh xã hội, đặc biệt là bệnh lậu.
Bệnh lậu là bệnh lây truyền chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrhoeae gây ra. Vi khuẩn lậu cầu phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt của bộ phận sinh dục nam giới, nữ giới. Ngoài ra, bệnh có thể xuất hiện ở miệng, hậu môn nếu có tiếp xúc tình dục bằng con đường này.
​Bệnh lậu có nguy hiểm không tình trạng quan hệ tình dục trước và ngoài hôn nhân ngày càng có xu hướng gia tăng. Đây cũng chính là lý do khiến gia tăng bệnh xã hội, đặc biệt là bệnh lậu.

Bệnh lậu nguy hiểm như thế nào.

Bệnh lậu nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Cụ thể:

Vi khuẩn lậu cầu dễ lây lan viêm nhiễm gây viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt (nam giới); viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, ống dẫn trứng (nữ giới). Những bộ phận này có vai trò quan trọng đến khả năng sinh sản, nguy cơ biến chứng vô sinh – hiếm muộn.

Người mắc bệnh lậu luôn trong tình trạng đau rát bộ phận sinh dục, đi tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu ra mủ gây mùi hôi khó chịu,… ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày; đau rát khi quan hệ tình dục, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục…

Bệnh lậu có thể gây nguy cơ vô sinh hiếm muộn cho người bệnh.

Những tổn thương do bệnh lậu gây ra khiến cho người bệnh dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác: sùi mào gà, giang mai, đặc biệt là HIV/AIDS.

Phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi; nguy cơ đẻ non, sảy thai là rất lớn. Trường hợp sinh thường, trẻ sinh ra dễ mắc bệnh lậu mắt, gây viêm kết mạc mắt, nguy cơ mù lòa; thậm chí nguy cơ tử vong.

Như vậy, bản thân sức khỏe của bệnh nhân khi mắc bệnh lậu đã vô cùng khó chịu, mệt mỏi, thậm chí cảm giác phiền toái bởi những triệu chứng nhưng tâm lý mặc cảm về bệnh xã hội khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, ngay khi thấy dấu hiệu tiểu buốt, tiểu dắt, đau rát khi đi tiểu, tiểu ra mủ… hoặc có quan hệ không an toàn với người nghi ngờ mắc bệnh thì cần đi khám ngay và điều trị kịp thời.

Bệnh lậu có thể điều trị khỏi dứt điểm, song bệnh rất dễ tái phát nếu không tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Vì vậy, lựa chọn địa chỉ y tế uy tín chữa bệnh sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả, chữa bệnh triệt để, giảm thiểu nguy cơ bệnh tái phát.

website http://benhlauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm