• slider
  • slider
  • slider

Bệnh sùi mào gà có thể nhầm với bệnh gì?

Trong số bệnh nhân mắc bệnh xã hội có tới 30 % người mắc bệnh sùi mào gà. Dưới đây là những điều nên biết về sùi mào gà để bạn có thể nhận biết bệnh sớm và có phương pháp điều trị kịp thời kịp thời. Tránh tình trạng phát hiện và điều trị khi bệnh quá nặng gây ra những biến chứng không mong muốn.

Theo như biểu hiện của căn bệnh thì những nốt bệnh sùi thường xuất hiện ở dương vật, hậu các và những bộ phận khác của cơ thể phải thường nhầm đến triệu chứng của những bệnh sau đây:

- Bệnh giang mai: Căn bệnh giang mai có thể có 3 thời kỳ thì thời kỳ thứ 2 có khả năng xuất hiện các bệnh lí sùi phẳng mặc dù vậy nền rắn, có thể màu khá trắng trông giống sùi mào gà, tuy nhiên sự thể hiện của dạng này ở giang mai thời kỳ 2 vô cùng ít gặp.

- bệnh u hạt bẹn: Đây cũng là một bệnh lý lây qua đường dục tình. Bệnh khởi đầu là một u nhỏ có thể màu đỏ, kích thước lớn dần và sẽ dẫn tới hủy hoại tổ chức.

- U mềm : Cũng là một căn bệnh lây thông qua đường dục tình. Thế nhưng các bệnh sùi phát triển tương đối các ở ngay trên vùng da của vùng kín hoặc cả hậu những bác sỹ, để phân biệt tới bệnh sùi mào gà thì bệnh lý u mềm thường thấy các sẩn nhỏ, tròn hoặc lõm ở trung tâm.

Điều trị và phòng tránh sùi mào gà

Thời gian nghi vừa bắt đầu bị bệnh sùi mào gà phải đi khám chuyên khoa da liễu ngay để chữa bệnh sớm hoặc đúng căn bệnh càng rất nhanh càng tốt để phòng tránh những hệ lụy dẫn đến ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật. Mặt khác nếu để lâu thì dẫn tới phiền hà với việc chữa bệnh dứt điểm hay dễ vừa bị bội nhiễm vi khuẩn.

Đây là bệnh lây qua đường dục tình cần trong lúc mang bệnh lý hoặc sau khi chữa bệnh khỏi hoàn toàn ít nhất là 3 tháng mới bắt buộc có khả năng quan hệ tình dục để hạn chế lây với vợ (chồng hay bạn tình) hoặc dùng bao cao su đúng quy cách, an toàn. Bệnh lí sùi mào gà có khả năng điều trị bằng cách đốt điện hay chấm dung dịch như podophyllin 25%, và chấm acidtrichloracetic 80%. ngoài ra có khả năng những phương pháp chữa trị khác như nitơ lỏng, laser hay phẫu thuật, được tiến hành ở phải những phòng khám chuyên khoa có thể đủ trang thiết bị hay kỹ thuật.

Ngoài việc điều chữa trị bệnh sùi mào gà, người bệnh buộc phải chủ động đi dẫn tới xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai... Đồng thời nên lưu ý vệ sinh vùng kín bên ngoài hàng ngày bằng nước sạch hay xà phòng thích hợp, không mặc chung quần áo...

Bệnh lí sùi mào gà rất nguy hiểm nếu không được nhận ra và điều trị kịp thời. Nó ảnh hưởng vô cùng lớn với đời sống và sinh hoạt vợ chồng. Lúc thấy xuất hiện các triệu chứng nghi vấn, bệnh nân buộc phải tham khảo ý kiến các bác những bác sỹ da liễu để phát hiện ra hướng trị bệnh thích hợp đến mức độ bệnh của mình. Hạn chế để hiện tượng bệnh lý kéo dài vì đây là bệnh có thể phải các hệ lụy hiểm nguy.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm