• slider
  • slider
  • slider

Biểu hiện hay gặp khi bị hẹp bao quy đầu

bao quy đầu là một bao da mỏng bọc phía ngoài của đầu dương vật. khi bao da bó chặt lại toàn bộ quy đầu làm cho không lộn được (chít hẹp hoàn toàn), hay lộn ra một cách phiền phức (bán chít hẹp) được gọi là hẹp bao quy đầu.

Phần to lớn trẻ em nam sinh ra đều bị hẹp, khi lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra. trường hợp bao quy đầu không tự tuột sẽ phải phẫu thuật cắt một phần hay toàn bộ.

Hẹp da quy đầu có thể để lại một số hậu quả đáng tiếc như: Viêm da quy đầu, viêm tiết niệu ngược mẫu (viêm lỗ sáo, viêm bàng quang, viêm thận), đau dương vật khi cương cứng… Đặc biệt, ung thư dương vật cũng có khả năng là do hẹp bao quy đầu dẫn đến. Ở người trưởng thành, hẹp bao quy đầu còn có thể dẫn tới khó khăn trong việc sinh hoạt dục tình, thậm chí là tác hại tới chức năng sinh sản của cánh mày râu.
tìm ra dấu hiệu hẹp da quy đầu là điều cần thiết để chủ động trong việc tìm ra và điều trị đúng lúc, tránh biến chứng hiểm nguy xảy ra.

Một số dấu hiệu hay gặp ở người hẹp bao quy đầu bao gồm:

- Khi trẻ nam lên 3-4 tuổi mà phần da quy đầu vẫn không tuột triệt để quy đầu, không bộc lộ được phần đầu cơ quan sinh dục - quy đầu.
-Nam giới trưởng thành khi cơ quan sinh dục cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu, không bộc lộ ra phần quy đầu.
-Khi bộ phận sinh dục cương cứng mà quy đầu không bộc lộ được hoàn toàn và lúc bị tuột ra tận gốc da quy đầu thì không trở lại như cũ được.
Bản thân người bệnh hẹp da quy đầu dễ làm cho tích tụ hầu hết bựa sinh dục ở trong bao quy đầu dễ gây ra chứng viêm nhiễm Ở vùng bao quy đầu. người bị bệnh có khả năng có dấu hiệu hẹp bao quy đầu như đi tiểu rất cao lần. thời kỳ đầu bao quy đầu có thể sưng đỏ, nghiêm trọng thì có những chất tiết ra như dịch mủ, Đôi khi kèm sốt…
Bệnh hẹp bao quy đầu không phải là trường hợp hiếm gặp và có khả năng dễ dàng chữa bệnh nếu như bệnh nhân được biết đến và chữa bệnh hẹp bao quy đầu kịp thời, đúng biện pháp. nhưng, hầu hết cánh mày râu, nhất là các bạn trẻ thường hay ngại ngùng gây ra căn bệnh để lâu gây ra một vài viêm nhiễm hoặc các hệ quả không mong muốn.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm