• slider
  • slider
  • slider

​Cách tính ngày trứng rụng để thụ thai

Bên cạnh việc canh ngày rụng trứng để tính toán thời điểm thụ thai tốt nhất, hoặc chủ động với các biện pháp tránh thai, thì việc tính toán rụng trứng trong vòng bao nhiêu ngày để có thể đưa ra những tính toán phù hợp nhất, là vấn đề rất quan trọng và cần thiết mà nữ giới nên nghiên cứu, tìm hiểu.
​Cách tính ngày trứng rụng để thụ thai việc canh ngày rụng trứng để tính toán thời điểm thụ thai tốt nhất, hoặc chủ động với các biện pháp tránh thai

Cách tính ngày rụng trứng trong vòng bao nhiêu ngày.

Thưa các chuyên gia! Năm nay cháu 30 tuổi và mới kết hôn được khoảng 4 tháng. Chồng cháu là bộ đội nên thường xuyên phải xa nhà, nên chúng cháu ít có thời gian gần gũi. Gần đây, anh ý được nghỉ phép 1 tuần nên vợ chồng cháu cũng muốn nhân cơ hội này lên kế hoặc mang thai. Cháu đã thử tính ngày rụng trứng và xác định được vào khoảng 3 ngày nữa, nên cũng chủ động chuẩn bị. Tuy nhiên, vì muốn chắc chắn hơn nên cháu muốn các chuyên gia tư vấn cho cháu biết rụng trứng trong vòng bao nhiêu ngày để hai vợ chồng cháu nắm bắt cơ hội thụ thai. Cháu xin cảm ơn! 

Bạn Kim Hương thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn cũng là vấn đề mà nhiều cặp gia đình quan tâm và mòng muốn nhận được sự tư vấn của các chuyên gia. Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin về vấn đề này như sau:

Chu kỳ rụng trứng là một trong những giai đoạn của một chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Đây là giai đoạn rất quan trọng và cần thiết cho sự sinh sản của các chị em.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa 425, trong giai đoạn này, dưới sự điều phối của nội tiết tố estrogen, hormone LH của tuyến yên sẽ được sản xuất nhiều hơn.

Hormone này có vai trò kích thích sự phát triển của một nang trứng nổi trội nhất, khiến chúng bị vỡ ra và giải phóng 1 quả trứng. (Trong một số trường hợp có thể giải phóng nhiều hơn một quả).

Quả trứng này khi được giải phóng sẽ nhanh chóng di chuyển vào ống dẫn trứng. Tại đây, trứng có cơ hội gặp gỡ với tinh trùng và tạo thành trứng đã thụ tinh.

Sau đó, trứng đã thụ tinh sẽ nhanh chóng di chuyển vào bên trong tử cung và làm tổ.

Chu kỳ rụng trứng của mỗi chị em sẽ có sự khác biệt nhất định, phụ thuộc vào độ dài ngắn của chu kỳ kinh nguyệt.

Theo đó, nếu nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt khoảng 28 ngày, thì ngày rụng trứng được xác định vào khoảng ngày thứ 14, tính từ thời điểm xuất hiện kinh nguyệt.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 30 ngày, thì ngày rụng trứng có thể được xác định vào ngày thứ 16 của chu kỳ kinh nguyệt. Phương pháp tính toán này chủ yếu dựa trên độ dài ngắn của chu kỳ kinh nguyệt và chủ yếu được áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều.

Tuy nhiên, có nhiều cách tính toán ngày rụng trứng khác nhau mà các chị em có thể tham khảo như: Tính ngày rụng trứng dựa trên việc quan sát chất nhầy tại cổ tử cung, đo thân nhiệt hoặc sử dụng que thử rụng trứng.

Đối với thắc mắc của bạn Kim Hương với nội dung: Rụng trứng trong vòng bao nhiêu ngày, các chuyên gia cho biết: Một chu kỳ rụng trứng sẽ kéo dài được tối đa khoảng 24 giờ. Theo đó, khi một quả trứng được giải phóng và rụng xuống, chúng có thể tồn tại được từ 12 – 24 giờ.

Nếu tại thời điểm đó, trong cơ thể của nữ giới không diễn ra sự thụ tinh, thì chúng có thể tự tiêu biến. Đồng thời, khoảng hai tuần sau khi trứng rụng, nội mạc nông tại tử cung sẽ bị thoái hóa và bong ra dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt.

Mặc dù thời gian tồn tại của trứng chỉ tối đa khoảng 24 giờ, nhưng không có nghĩa là nữ giới chỉ có thể thụ thai được khi quan hệ tình dục vào thời điểm rụng trứng. http://benhlauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm