• slider
  • slider
  • slider

Cẩn thận với căn bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

Bệnh lậu có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào kể cả với trẻ sơ sinh. các bậc phụ huynh cần cẩn thận tới bệnh lậu ở trẻ sơ sinh bằng cách phòng chống ngay từ lúc còn là bào thai. Bởi vì phần vô cùng lớn trẻ sơ sinh dính bệnh lậu là do lây nhiễm từ mẹ sang con. Vì thế trong suốt thời kỳ có thai, thai phụ buộc phải đi kiểm tra thai định kỳ. nếu có biểu hiện gì khác thường một vài bác sĩ sẽ có phương pháp can thiệp trị bệnh đúng lúc thành công.

Bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

Đối với đàn bà có thai bị có bệnh lậu có nguy cơ lan truyền sang thai nhi qua hai con đường: con đường sản và giáp tiếp thông qua tiếp xúc với trẻ sau sinh. Đứa bé cũng như mẹ tiếp xúc gần gũi, ví dụ ngủ chung giường, tắm chung bồn, áp dụng chung khăn tắm đều có khả năng lây căn bệnh. Tay của người mẹ hoặc của nhân viên chăm sóc trẻ bị nhiễm lậu cầu khuẩn, lại tiếp xúc với đứa trẻ sẽ gây ra nhiễm virut lậu.

Bởi vì bệnh lậu không tái phát ngay sau lúc lan truyền virut. Do đó trước lúc mang thai bạn gái chồng trước nên đến một vài trung tâm y tế chuyên khoa để kiểm tra, bao gồm những bệnh lây thông qua đường tình dục, để chắc chắn rằng có mắc viêm nhiễm vùng kín và đang ủ căn bệnh hay không. nếu một trong hai người mắc nên bệnh lây thông qua đường dục tình, vậy thì bắt buộc trị bệnh triệt để cho khỏi rồi mới tiếp tục có ý định sinh con. Đối tới những phụ nữ có tiền sử dính bệnh lậu trước lúc có thai bắt buộc chú ý biết được tình trang thân thể nếu như gây nên các triệu chứng bệnh lậu thì tối ưu nhất bạn không nên có thai trong quá trình này mà buộc phải trị bệnh hết khỏi.

phụ nữ có thai buộc phải chú ý vệ sinh cá nhân, không thể nào có hoạt động tình dục trong giai đoạn thai nghén. một vài tháng cuối của giai đoạn mang thai, do cửa tử cung lỏng hơn cũng như giãn rộng, để giảm thiểu lây căn bệnh tốt hơn triệt để chị em không nên tắm bồn cũng như giao hợp dục tình.

nếu người mẹ bị mắc lậu phải đến trung tâm y tế uy tín để được chữa trị bệnh hiệu quả, đúng biện pháp. đồng thời, không được sinh đẻ mà buộc phải sinh mổ để tránh lây nhiễm sang thai nhi. Sau sinh buộc phải chú ý để bé không bị truyền gián tiếp song song người mẹ nên tiếp tục điều trị bệnh để có khả năng khỏi dứt điểm bảo vệ tình trạng sức khỏe của hai mẹ con.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm