• slider
  • slider
  • slider

​Chữa viêm xoang mãn tính bằng phương pháp dân gian

Chữa viêm xoang mãn tính bằng phương pháp dân gian là cách làm được nhiều bệnh nhân ưa thích vì nó khá đơn giản mà lại không gây nhiều tác dụng phụ đối với sức khỏe. Dưới đây là một số bài thuốc nam giúp bạn đẩy lùi các triệu chứng viêm xoang nhanh nhất.
​Chữa viêm xoang mãn tính bằng phương pháp dân gian Dưới đây là một số bài thuốc nam giúp bạn đẩy lùi các triệu chứng viêm xoang nhanh nhất.

Chữa viêm xoang mãn tính bằng phương pháp dân gian.

Viêm xoang mãn tính là hiện tượng viêm nhiễm các xoang cạnh mũi do tắc nghẽn đường lưu thông không khí và các chất dịch ở mũi, thường lặp đi lặp lại nhiều lần vì viêm xoang cấp tính không được điều trị tận gốc.

Căn bệnh này khiến bệnh nhân vô cùng mệt mỏi, khó chịu, đau nhức tại vị trí xoang bị viêm, tắc ngạt mũi, chảy mũi vàng xanh, đôi khi không ngửi thấy mùi…

Một số cách chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam được sử dụng nhiều nhất là:

Chữa viêm xoang mãn tính bằng rượu tỏi.

Lấy 40g tỏi khô (đã bóc bỏ vỏ) thái nhỏ sau đó cho vào chai ngâm với 100 ml rượu trắng chừng 40-45 độ, đến khi rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng nghệ thì có thể dùng được.

Cách dùng: Nhỏ một, hai giọt rượu tỏi vào mũi, mỗi ngày làm 2 lần sẽ thấy đỡ đau nhức và chảy nước mũi.

Chữa viêm xoang mãn tính bằng liệu pháp xông hơi.

Xông hơi nóng nhằm làm loãng chất tiết dịch đồng thời làm mềm vảy mũi và cung cấp độ ẩm cho niêm mạc mũi bị khô do viêm xoang gây ra. Nhờ vậy, tăng khả năng dẫn lưu xoang được đồng thời giảm nhanh các triệu chứng nghẹt mũi.

Cách làm: Lấy một lít nước cất nóng rồi cho vào 1 cái bát rộng. Tiếp đó, trùm khăn tắm lên đầu đồng thời hít lấy hơi nước bốc lên từ chiếc bát đó. Làm như vậy trong vòng 5 đến 10 phút một lần, 3 lần một ngày sẽ thấy mũi dễ chịu hơn, dễ thở hơn.

Nên chữa viêm xoang mãn tính bằng phương pháp dân gian khi nào.

Về mặt y khoa, chữa viêm xoang mãn tính bằng phương pháp dân gian có nhiều mặt tích cực nhưng cũng có những hạn chế nhất định. Vì vậy, thường thì đây chỉ là những phương pháp bổ trợ trong quá trình điệu trị bằng các biện pháp hiện đại khác. Bạn cũng không nên quá lạm dụng cách chữa viêm xoang mãn tính này bởi nó có thể làm mất thời gian điều trị viêm xoang lý tưởng. Hậu quả là bệnh càng lúc càng nặng hơn.

Để khắc phục hiện tượng này, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng tphcm khuyên bạn nên chữa viêm xoang mãn tính thông qua Hệ thống động lực xoay chiều IPC.

Kính nội soi Storz hỗ trợ chữa viêm xoang mãn tính.

Hệ thống này là sự kết hợp giữa Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS và Kính nội soi mũi Storz kết hợp với dao diện Medtronic.

Kỹ thuật FESS có nhiệm vụ làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang mũi cũng như hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi, cơ quan khứu giác.

Bên cạnh đó, thông qua kính nội soi xoang để tiếp cận trực tiếp tới ổ viêm, dùng dao điện cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài. Cuối cùng sử dụng Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất là từ 20000 đến 80000 vòng/phút.

Ưu điểm của phương pháp này là:

Sử dụng kính nội soi có chế độ rửa tự động, đảm bảo độ rõ nét trong suốt quá trình điều trị.

Loại bỏ chính xác, đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của xoang mũi và khoang mũi.

Khắc phục hoàn toàn nhược điểm của những phương pháp truyền thống, diện tích xâm lấn tối thiểu, ít gây hiện tượng chảy máu, không đau đớn và an toàn cho người bệnh.

Đào thải trực tiếp nên hạn chế được tối đa tình trạng viêm nhiễm

Quá trình thủ thuật ngắn, hồi phục rất nhanh. http://benhlauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm