• slider
  • slider
  • slider

Dấu hiệu bệnh lí sùi mào gà ở nữ giới và nam giới

Triệu chứng bệnh lí sùi mào gà ở nữ giới hay phái mạnh thay đổi thông qua từng thời kỳ. Ở thời kỳ đầu tiên người bị mắc bệnh không triệu chứng lâm sàng chi tiết vì vậy thời gian biết đến bệnh nếu không được trị bệnh sớm có khả năng gây hệ lụy đến thể trạng.

Bệnh sùi mào gà được lan truyền do tiếp xúc trực tiếp qua đường tình dục hoặc lây nhiễm từ mẹ sang con trong lúc sinh, lúc xâm nhập vào cơ thể thông qua xúc tiếp trực tiếp cho da hoặc niêm mạc, có khi ủ căn bệnh từ 2 - 9 tháng, sau đấy kích thích nâng cao sinh tế bào đáy làm sự hình thành các tổn thương ở biểu mô có thể hình dáng bệnh lí sùi lên như hoa súp lơ hoặc cái mào gà, gặp các đặc biệt ở người có thể bộ phận sinh dục có thể ẩm ướt, viêm âm hộ - âm đạo, suy giảm miễn dịch và đi kèm căn bệnh hoa liễu khác.
Căn cứ vào thời gian ủ bệnh lý mà dấu hiệu của bệnh lý có khả năng xuất hiện một hay các dấu hiệu cùng một lúc. Giai đoạn ủ bệnh của bệnh lý khá dài, sẽ từ 2 - 9 tháng sau thời gian giao hợp dục tình đến đối tượng có mang mầm căn bệnh HPV. Bệnh sùi mào gà ở phái mạnh hoặc phụ nữ, thế nhưng triệu chứng của bệnh lý này có thể sự khác nhau giữa con gái hay nam giới.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Về triệu chứng,thường không có dấu hiệu gì nhất, diễn tiến âm thầm, không đau, không có ngứa, dấu hiệu là sẩn sùi có thể kích thước nhỏ cho vài chục milimét, thậm chí đến hàng trăm milimét, màu hồng và đỏ, mềm, ẩm ướt, có cuống, sờ vào không đau, thế nhưng dễ chảy máu. phụ nữ có thể bị bệnh ở vùng âm đạo, cổ tử cung, quanh lỗ tiểu, bẹn, tầng sinh sĩ chuyên khoa, hậu môn. Cho triệu chứng âm thầm bắt buộc bệnh nân khi nhận phát hiện ra được thì căn bệnh đã lâu hay kéo dài

Mào gà sinh dục có khả năng liên quan mật thiết với ung thư sinh dục, trong thời gian đó chủ yếu là ung thư cổ tử cung hoặc âm hộ. Về cơ chế dẫn đến ung thư của mào gà, những nhà khoa học thấy rằng, sau khi sáp nhập vào bộ gen tế bào ký chủ thì vùng gen E6, E7 việc làm khiển tổng hợp protein E6, E7; các protein này gắn kết hay vô hiệu hóa khả năng của protein điều hòa nâng cao trưởng tế bào pRb gây sự phân chia tế bào liên tục một phương án không bình thường và tác hại là phát sinh ung thư.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sau lúc bị bị 2-9 tháng, người bệnh có thể có các sùi nhỏ, mềm, cao dần lên như nhú gai kích thước 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng, Về sau, chúng tiến triển thành các gai hoặc liên kết cho nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà và hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú bệnh sùi thường ấn ra mủ.

Ở nam giới, chúng có thể xuất hiện ở rãnh quy đầu tiên, bao quy thứ nhất, miệng sáo, phần thứ nhất của niệu đạo trước và da bìu.

Có thể hiện tượng tổn thương bao phủ cả dương vật, những nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu những bác sỹ và bên trong hậu những bác sỹ. Các trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thể thai nghén hay có thể bệnh lý lậu kết hợp, những nốt sùi phát triển thành một khối khá lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm