• slider
  • slider
  • slider

Dấu hiệu thai đã vào tử cung khi chậm kinh 5 ngày

Thực hiện thiên chức làm mẹ là niềm hạnh phúc của bất cứ chị em nào, đặc biệt là đối với những chị em lần đầu mang thai, từng có tiền sử mang thai ngoài tử cung, sảy thai … thì mong muốn làm mẹ càng trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Trong số đó, nhiều chị em thường có những băn khoăn, thắc mắc về quá trình thai vào tử cung.
Dấu hiệu thai đã vào tử cung khi chậm kinh 5 ngày trong số đó, nhiều chị em thường có những băn khoăn, thắc mắc về quá trình thai vào tử cung.

Chậm kinh 5 ngày thai đã vào tử cung chưa thưa bác sĩ.

“Chậm kinh 5 ngày thai đã vào tử cung chưa?” là câu hỏi của một bạn gái đến từ địa chỉ [email protected] đã gửi đến cho hộp thư tư vấn của phòng khám. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy tham khảo lời giải đáp của các chuyên gia trong bài viết dưới đây: http://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn/dia-chi-tu-van-suc-khoe-sinh-san-online-uy-tin-tai-tp-hcm-1312.html

“Chào bác sĩ! Chu kì kinh nguyệt của em rất đều đặn, 28 ngày. Em đã canh đúng ngày rụng trứng là ngày thứ 14 để quan hệ với chồng, chính là ngày mùng 3/12 vừa rồi. Cho đến bay giờ là 17/12 thì em đã chậm kinh 5 ngày rồi, đã dùng que thử thai lên hai vạch nhưng đi khám bác sĩ vẫn bảo thai chưa vào tử cung. Vì rằng trước đây em từng có tiền sử chửa ngoài tử cung và phải bỏ thai một lần nên lần này em rất lo lắng.Hiện tại em không biết phải làm sao và muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp em chậm kinh 5 ngày thai đã vào tử cung chưa? Liệu có nguy hiểm gì không?”. http://phongkhamphathaihcm.com/que-thu-thai-2-vach-1-vach-mo-1-vach-dam-thi-co-thai-khong-447.html

Trễ kinh 5 ngày thai vào tử cung chưa.

Chào bạn ! Trước hết, phòng khám xin chia sẻ nỗi buồn mà bạn đã trải qua khi từng mang thai ngoài tử cung và phải bỏ thai; cảm ơn bạn đã gửi những băn khoăn, lo lắng của mình đến cho chúng tôi. Dưới đây là những thông tin tư vấn mà chuyên gia phụ khoa gửi đến bạn:

Bạn thân mến! Quá trình trứng được thụ tinh với tinh trùng, phát triển thành bào thai và di chuyển vào tử cung là một quá trình vất vả. Ở những cơ địa chị em khác nhau mà quá trình này diễn ra nhanh chậm khác nhau. Có những trường hợp phôi thai không di chuyển vào buồng tử cung như thông thường mà bị “tắc đường” hoặc “đi lạc” và phải làm tổ luôn ở một vị trí nào đó bên ngoài tử cung như: Vòi trứng, góc tử cung, cổ tử cung và buồng trứng. Hiện tượng này được gọi là thai ngoài tử cung chiếm đến 5% trong tổng số những người phụ nữ mang thai, mà trường hợp bạn từng mắc phải là một trong số đó.

Tuy nhiên, theo thông thường, hầu hết các phôi thai sẽ di chuyển vào tử cung sau từ 6 đến 8 ngày. Và phải đợi từ 10 đến 15 ngày sau, thai mới dính, chui qua lớp biểu mô và bám sâu vào lớp đệm, phát triển cố định trong thành tử cung. Như vậy, tính tổng thời gian thì bạn gái phải chậm kinh từ 7 đến 10 ngày, lúc này thai nhi được khoảng 5 tuần tuổi thì mới có thể phát hiện thai đã làm tổ ở tử cung hay chưa.

Một số trường hợp hi hữu, thai có thể di chuyển chậm hơn do một chướng ngại vật nào đó hoặc cũng có thể là phôi thai còn bé, chưa đủ lớn để siêu âm phát hiện được. Nghĩa là phải đợi được một thời  gian đủ lâu mới có thể đưa ra được những kết quả chính xác. Cụ thể nhất là phải đợi cho thai được 6 đến 8 tuần tuổi (tính theo chu kì cuối) thì mới biết và nghe được tim thai. Lúc này mà siêu âm vẫn chưa thấy thai ở trong tử cung thì có thể kết luận chắc chắn là thai ngoài tử cung.

Như vậy, đối với câu hỏi của bạn gái: Chậm kinh 5 ngày thai đã vào tử cung chưa, bác sĩ phụ khoa giải đáp: Chậm kinh 5 ngày thai nhi có thể đã vào tử cung nhưng siêu âm chưa thể phát hiện được. Bạn gái phải chậm kinh từ 7 đến 10 ngày (hoặc một số trường hợp hiếm gặp có thể lâu hơn) thì mới có thể xác định chắc chắn thai nhi đã vào tử cung hay chưa.

Lời khuyên dành cho trường hợp của bạn gái:

Bạn dùng que thử thai lên hai vạch và khá chắc chắn về việc mang thai. Phòng khám cũng dự đoán là bạn đã có thai. Hiện tại đã chậm kinh 5 ngày, đi siêu âm nhưng chưa phát hiện thai trong tử cung. Điều này là hoàn toàn bình thường, bạn gái đừng nên lo lắng. Rất nhiều bà mẹ cũng trong trường hợp của bạn, đi siêu âm quá sớm rồi lại lo lắng thai ngoài tử cung, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn nên chờ từ 2 đến 5 ngày nữa để đi siêu âm lại và có kết quả chính xác hơn. Đồng thời, bạn nên đăng kí quản lý thai nghén để được theo dõi sự phát triển của thai nhi, chẩn đoán và tên lượng các vấn đề về sức khỏe có thể phát sinh từ sớm. Đây là một quá trình lâu dài và cần thiết cho cả mẹ và bé sau này.

Hiện tượng thai ngoài tử cung có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau mà một trong số đó có thể là do tiền sử thai kì. Nghĩa là nếu bạn từng mang thai ngoài tử cung thì khả năng bị lại là có. Do đó, bạn không nên chủ quan và phải đi khám đúng lịch của bác sĩ để yên tâm hơn về tình trạng của mình. Bác sĩ phụ khoa xin nhắc nhở lại bạn gái là mang thai ngoài tử cung là một hiện tượng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe người mẹ do vị trí ngoài tử cung hoàn toàn không thích hợp cho thai nhi phát triển, đe dọa nhiều biến chứng xảy ra như vỡ vòi trứng http://benhvienphathai.vn/chuyen-tu-van-suc-khoe-sinh-san-truc-tuyen/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm