• slider
  • slider
  • slider

Mang thai bao nhiêu lâu thì đi siêu âm biết trai hay gái

Ngày nay, khi mang thai, không ít thai phụ thường hồi hộp và mong chờ để biết được giới tính của thai nhi là trai hay gái. Đây cũng là nỗi băn khoăn của những người thân trong gia đình. Vậy thai bao nhiêu tuần siêu âm biết trai hay gái? Các thai phụ hãy tham khảo bài viết sau đây.
Mang thai bao nhiêu lâu thì đi siêu âm biết trai hay gái Đây cũng là nỗi băn khoăn của những người thân trong gia đình. Vậy thai bao nhiêu tuần siêu âm biết trai hay gái? Các thai phụ hãy tham khảo bài viết sau đây.

Thai bao nhiêu tuần tuổi thì biết được giới tính.

Các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, với công nghệ y học tiên tiến như ngày nay thì các ông bố, bà mẹ có thể nhận biết được giới tính của thai nhi kể cả khi còn trong bụng mẹ. Khi mang thai, thai phụ có thể nhận biết giới tính của thai nhi bằng 2 cách:

Siêu âm: Đây là cách xác định giới tính của thai nhi có tỉ lệ chính xác cao nhất lên đến 95%, bằng hình thức siêu âm, thai phụ có thể thấy được hình ảnh của thai nhi khi còn nằm trong bụng mẹ. Thời điểm siêu âm để biết được giới tính của thai nhi đạt mức chính xác là khi thai nhi đạt 20 – 26 tuần tuổi.

Tính ngày âm lịch: Đây là cách xác định giới tính của thai nhi được lưu truyền từ xưa, bằng cách tính dựa trên ngày sinh của mẹ và tháng thụ thai có thể cho kết quả thai nhi là trai hay gái lên đến 85%. Cách này tuy có vẻ mơ hồ nhưng có rất nhiều chị em đã áp dụng và cho kết quả rất chính xác.

Vì sao thai nhi từ 20 tuần tuổi mới có thể xác định giới tính.

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi, thai nhi trong những tuần đầu thường rất khó xác định được giới tính vì ở giai đoạn này, bộ phận sinh dục của thai nhi trai hay gái đều có nét giống nhau, mãi đến tuần thứ 8 mới có sự khác biệt, nhưng vẫn chưa xác định được giới tính.

Siêu âm nếu thấy bìu và dương vật thì thai nhi được xác định là bé trai. Nếu thấy 3 đường kẻ song song đó là hình ảnh của âm vật và môi nhỏ đó là bé gái. Tuy nhiên, có trường hợp âm vật bị phì lên làm bác sĩ nhầm tưởng đó là bé trai.

Những dấu hiệu thay đổi nào trên cơ thể thì biết trai hay gái.

Kiểm tra nước tiểu của bạn: Nếu bạn thấy nước tiểu màu vàng sáng, có nghĩa bạn đang có thai một bé trai. Nếu nước tiểu đục thì bạn mang đang thai bé gái.

Trọng lượng cơ thể: Nếu bạn béo lên ở phía trước cơ thể hơn phía sau thì đó là một bé trai và ngược lại.

Dựa vào đường Nigra hay còn gọi là đường đen. Đường đen xuất hiện trên bụng trong khi bạn mang thai. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu đường đen chạy thẳng 1 đường từ vùng kín đến bụng thì đó bạn mang thai bé trai. Nếu đường đen chạy từ vùng kín đến hầu hết các lồng xương sườn thì bạn đang mang thai bé gái.

So sánh kích cỡ hai bầu ngực: Nếu ngực bên phải lớn hơn trên trai thì đó là bé trai và ngược lại.

Đồ ăn ngọt, mặn hoặc chua: Khi mang thai nếu thai phụ thèm các thực phẩm có vị ngọt thì bạn đang mang thai bé gái. Nếu bạn thèm ăn vị mặn, chua thì đó là bé trai. Nếu bạn thèm protein như thịt, sữa thì có nghĩa bạn đang mang thai bé trai.

Bị nghén vào buổi sáng: Nếu thai phụ bị thai nghén gây ra cho bạn những cảm giác khó chịu vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu bé gái.

Website http://benhlauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm