• slider
  • slider
  • slider

Mệt mỏi vì việc có con

Vợ bạn đời tôi kết hôn được sắp 7 năm. Bao nhiêu năm tháng bên nhau là bấy nhiêu thời điểm khó khăn, có khả năng nói là đấu tranh, vật lộn để tôi có khả năng mang bầu.

Chúng tôi là 1 trong số một số cặp vợ chồng vô sinh. 1 năm sau ngày cưới, khi biết mình khó lòng có bầu, tôi đã cùng bạn đời đi hết viện này qua viện khác để chữa chạy, mong có đứa con để vui cửa vui nhà. Tôi đã trải qua đa số những thủ thuật, từ không nôn nóng đơn giản tới phức tạp, cuối cùng là làm IVF nhưng hạnh phúc vẫn không mỉm cười. Phôi thai được đưa vào bản thân tôi, cứ một giai đoạn hoài thai, mong chờ, hy vọng, lại hỏng.

khó nói hết thành lời một số gian khó khó nhọc, thậm chí là đau đớn mà chúng tôi, người hiếm muộn, phải trải qua. vừa qua cơ thể tôi trở nên rất yếu. Tôi mất hết sức sống và cảm thấy không chịu nổi những mũi tiêm nữa. Đã có lúc tôi nghĩ, nếu chẳng cần theo đuổi việc thai kỳ, sinh con nữa, thì đó là sự giải thoát.

Nhưng tôi không thể mở lời nói với bạn đời về sự nhụt chí của mình. Anh vẫn khát, rất khát con. Năm năm rồi ở bên chồng , theo dõi anh tôi nhận thức.

Thực lòng tôi sợ làm anh ấy thất vọng, anh vẫn vẫn sát cánh bên tôi mỗi khi vợ chồng đi viện, rất nỗ lực làm theo một vài hướng dẫn của lương y. Nhưng tôi stress với một vài đau đớn đang nên trải qua rồi, làm sao để tôi có thể mở lời nói với bạn trai tôi thà sống cả đời này không con còn hơn tiếp tục cơn bồn chồn này mà không hay bao giờ nó dứt điểm, không biết bao giờ mới có được 1 mụn con?

Có khi tôi muốn bảo chồng đi lấy vợ khác để mà sinh con. Nhưng trong sâu thẳm, tôi rất yêu bạn đời, tôi chắc gì sống nổi nếu chúng tôi chia tay để chồng bên người khác. Nhưng để lâu cách sống theo hướng này, có chính xác là tôi quá ích kỷ?

kenh cham soc suc khoe tai tphcm