• slider
  • slider
  • slider

​Những con đường lây nhiễm bệnh giang mai

Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm đứng sau HIV/AIDS, bệnh giang mai đang có nguy cơ ngày một tăng cao tuy nhiên không phải ai cũng biết các phòng tránh căn bệnh này. Bài viết hôm nay bác sĩ sẽ chia sẻ về những con đường lây truyền của bệnh giang mai nhằm giúp bạn có thể phòng chống và tránh xa căn bệnh nguy hiểm này.
Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm đứng sau HIV/AIDS, bệnh giang mai đang có nguy cơ ngày một tăng cao tuy nhiên không phải ai cũng biết các phòng tránh căn bệnh này.

Những con đường lây nhiễm bệnh giang mai cần nên biết.

Bác sĩ  cho biết, giang mai là một loại xoắn khuẩn nhạt màu có tên khoa học là Treponema pallidum, hình dạng giống như một cái lò xo gây nên. Các xoắn khuẩn này rất nhỏ và chỉ có thể quan sát thấy chúng dưới kính hiển vi, trông chúng có vẻ mỏng manh yếu ớt song lại có thể tồn tại rất lâu trong cơ thể người. http://benhlauonam.com/

Có rất nhiều con đường mà bệnh giang mai có thể lây truyền và gây bệnh, thời gian ủ bệnh có thể rất nhanh (10 ngày) hoặc rất (lâu 90 ngày) tuy nhiên thời gian ủ bệnh trung bình sẽ là từ 3-4 tuần. Bệnh giang mai lây chủ yếu qua các con đường:

Lây qua con đường tình dục: Tương tự như bệnh lậu, sùi mào gà hay các bệnh xã hội khác, bệnh giang mai được lây chủ yếu qua đường tình dục có tới 80% nguyên nhân mắc bệnh giang mai là bị lây qua đường tình dục. Khi bạn có quan hệ tình dục với bạn tình kể cả đồng giới hay khác giới, dù quan hệ tình dục bằng cách nào thì tỉ lệ mắc bệnh vẫn rất chiếm tới 70% nguy cơ mắc bệnh trong lần quan hệ đầu tiên.
 
Không quan hệ tình dục bừa bãi, đặc biệt quan hệ tình dục với gái mại dâm hay các cô gái mắc các bệnh truyền nhiễm viêm nhiễm. Sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Lây truyền từ mẹ xang con: Mẹ mang thai không may mắc bệnh giang mai thì sẽ lây xang con của mình, khi mới mang thai mà mắc bệnh giang mai rất nguy hiểm có thể bị sẩy thai hoặc thai chết lưu nếu sinh con thì con cũng sẽ bị dị tật và phát triển không bình thường.

Khi bị bệnh tuyệt đối không nên mang thai, hoặc nếu có thai bạn hãy ngừng quan hệ tình dục thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh truyền nhiễm hiệu quả.

Lây nhiễm qua đường truyền máu: Nếu bạn truyền máu trực tiếp cho người bị bệnh giang mai hoặc nhận máu có chứa những xoắn khuẩn giang mai thì ngay lập tức các xoắn khuẩn này sẽ xâm nhập vào cơ thể bạn và gây bệnh nhanh chóng.

Không truyền máu nếu không chắc chắn nguồn máu an toàn, không truyền máu trực biếp cho người bệnh.

Lây qua các vết xước trên da: Khi cơ thể của bạn có những vết xước các xoắn khuẩn giang mai sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bạn gây bệnh khi bạn tiếp xúc với người bệnh thì khả năng lây truyền sẽ cao hơn rất nhiều.

Không tiếp xúc với người bệnh khi cơ thể có những vết xước, tốt nhất hãy cách ly với người bệnh để ngăn không cho các khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua các vết xước đó.

Lây qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân: Khi bạn dùng chung quần áo, các đồ dùng cá nhân như khăn mặt, cốc chén, bàn chải răng, kim tim dao cạo với người bệnh thì bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao đôi khi bạn bị mắc bệnh mà không hề biết lý do gì.

Không dùng chung các đồ dùng cá nhân, việc giặt giũ với người bệnh cũng nên được giặt riêng để phòng tránh bệnh cho mình và cho người thân.

Bị giang mai cần phải làm gì.

Theo bác sĩ cho biết bệnh giang mai nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như ảnh hưởng đến hệ thống xương khớp và các cơ quan nội tạng trong cơ thể khiến người bệnh tử vong.
 
Vì thế khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh giang mai như xuất hiện các vết trợt nông, nổi hạch ở bẹn, khí hư ra nhiều, người mệt mỏi đau vùng xương chậu, đau lưng...

người bệnh nên đi thăm khám, các bác sĩ sẽ kiểm tra xác định giai đoạn bệnh và đưa ra liệu trình điều trị thích hợp. Giang mai nếu phát hiện sớm sẽ giảm thiểu thời gian điều trị và mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn.

Hiện nay các bác sĩ phòng khám nam khoa TPHCM áp dụng thành công phương pháp cân bằng miễn dịch khi điều trị mang lại sự an toàn, tránh được bệnh tái phát, rút ngắn thời gian điều trị đồng thời tăng cường cân bằng miễn dịch cho người bệnh. Người bệnh khi đến điều trị sẽ được các bác sĩ có tay nghề giỏi và sử dụng thành thạo liệu pháp cân bằng miễn dịch vào điều trị.
 
Ngoài ra phòng khám còn có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại tiên tiến hỗ trợ cho việc khám và điều trị bệnh cho người bệnh. Với các ưu điểm này phòng khám xứng đáng là địa chỉ người bệnh tìm đến.

 
kenh cham soc suc khoe tai tphcm