• slider
  • slider
  • slider

​Những dấu hiệu triệu chứng bệnh lậu thường gặp

Là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh lậu đang gây ra nhiều ảnh hưởng đối với không chỉ sức khỏe của người bệnh mà còn cả cộng đồng. Việc nhận biết triệu chứng lậu ở nam giới giúp họ có thể chủ động đi khám sớm, ngăn ngừa sự lây nhiễm sang cho người khác cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân.
​Những dấu hiệu triệu chứng bệnh lậu thường gặp ngăn ngừa sự lây nhiễm sang cho người khác cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Những dấu hiệu triệu chứng bệnh lậu thường gặp ở nam giới.

Bệnh lậu là một bệnh có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, kể cả nam và nữ cả trẻ sơ sinh, người lớn do song cầu lậu khuẩn gây ra, chúng xâm nhập vào cơ thể người qua việc quan hệ tình dục giữa các đối tượng mà trong đó có một người đã mang trong mình vi khuẩn lậu. 

Bản thân vi khuẩn lậu phát triển rất nhanh theo hình thức nhân đôi, cứ 15 phút chúng lại phân chia một lần, do vậy rất khó có thể kiểm soát. Sau khi có quan hệ không an toàn với những đối tượng có vi khuẩn lậu khoảng 2-6 ngày (có người đến vài tuần) người bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện đầu tiên. Những triệu chứng lậu ở nam giới đầu tiên này còn được gọi là những triệu chứng cấp tính hay bệnh lậu cấp tính. Những triệu chứng cấp tính thường rầm rộ dễ dàng nhận biết hơn.

Ban đầu, chúng ta có thể cảm thấy khó khăn trong việc tiểu tiện, điển hình là tình trạng tiểu đau, nóng buốt khi đi tiểu, xuất hiện dịch mủ ở niệu đạo. Do cấu tạo bộ phận sinh dục nam và nữ khác nhau nên triệu chứng bệnh lậu cũng có sự khác nhau. Ở nam giới, bệnh lậu dễ dàng nhận biết bởi những triệu chứng cấp tính như tiểu đau, buốt, nóng dọc niệu đạo khi nước tiểu đi qua, có mủ ở lỗ niệu đạo vào buổi sáng khi ngủ dậy.

Như chia sẻ của anh Nguyễn Thành Trung. (31 tuổi, Quận 7 TPHCM ) sau khi quan hệ không an toàn với gái mại dâm thì tôi bắt đầu thấy mình có những biểu hiện khó tiểu, tiểu buốt rắt rất khó chịu. Nghĩ mình bị bệnh gì đó, tôi cũng ra hiệu thuốc hỏi thì họ bảo có thể bị viêm đường tiết niệu và cho thuốc về uống nhưng không khỏi. Sáng sớm ngủ dậy tôi còn thấy có giọt mủ vàng ở miệng sáo. Những triệu chứng này khiến tôi khó chịu, nên mới đi khám. Tại phòng khám TPHCM, các bác sĩ chẩn đoán tôi bị bệnh lậu cấp tính. Tôi không hề biết đây lại là triệu chứng của bệnh lậu, nếu biết sớm thì tôi đã đi khám sớm để chữa trị sớm rồi, chứ không để đến bây giờ.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, triệu chứng lậu ở nam giới cũng tương tự như các bệnh lý nhiễm khuẩn tại đường tiết niệu nên họ thường chủ quan bỏ qua. Do đó, việc nhận biết triệu chứng của bệnh không chỉ căn cứ vào những triệu chứng của bệnh mà còn cả tiền sử quan hệ tình dục. Ngoài ra, nếu có quan hệ bằng đường miệng, hậu môn thì người bệnh cũng có nguy cơ mắc bệnh lậu ở miệng, hậu môn.

Triệu chứng bệnh lâu ở nam giới có các biểu hiện cụ thể như sau:

Tiết dịch niệu đạo: thường là mủ đặc, màu đục hoặc trắng đục, nhiều về buổi sáng (một vài bệnh nhân mủ ít hoặc không có).

Tiểu khó, tiểu buốt, cảm giác nóng bỏng khi đi tiểu.

Nước tiểu có thể hơi đục, hoặc có lẫn ít máu.

Viêm đau, khó chịu xuất tiết ở hậu môn và trực tràng (nếu người bệnh quan hệ bằng đường hậu môn).

Viêm đau họng (nếu người bệnh có quan hệ bằng miệng).

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa về triệu chứng lậu ở nam giới. Nếu còn băn khoăn cần được giải đáp nam giới có thể chọn tư vấn trực tuyến. http://benhlauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm