• slider
  • slider
  • slider

​Những loại trái cây tốt cho hệ tiêu hóa

Một số loại trái cây rất tốt cho hệ tiêu hóa vì chúng cung cấp chất xơ giữ cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Chúng cũng chứa các enzym phá vỡ các protein khó tiêu hóa . Các chuyên gia y tế khuyến cáo ăn nhiều loại trái cây đầy màu sắc mỗi ngày để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Lượng trái cây cần tiêu thụ phụ thuộc vào tuổi, giới tính và mức độ hoạt động.
​Những loại trái cây tốt cho hệ tiêu hóa Lượng trái cây cần tiêu thụ phụ thuộc vào  tuổi, giới tính và mức độ hoạt động.

Sau đây là những loại trái cây tốt cho hệ tiêu hóa. 

Lê.

Một quả lê nguyên vỏ trung bình có chứa khoảng 4 gam chất xơ hòa tan. Chất này khi kết hợp với chất lỏng giúp đẩy thức ăn qua đường tiêu hóa dễ dàng hơn.  Chất xơ có thể giúp cải thiện tình trạng nồng độ cholestol cao,  bệnh trĩ, bệnh tiểu đường, hội chứng ruột kích thích và táo bón.

Táo.

Một quả táo nguyên vỏ có chứa khoảng cung cấp 3,3 g chất xơ. Táo, khi xay nhuyễn thành sốt táo, có gần như cùng một lượng chất xơ và có thể được sử dụng để thay thế bơ hoặc dầu trong các món ăn như salad. Nước sốt táo giúp món ăn thêm hấp dẫn và góp phần làm giảm lượng chất béo có thể gây ra chứng ợ nóng.

Quả mâm xôi.

Một nửa cốc quả mâm xôi tươi có chứa 4 gam chất xơ. Mặc dù các loại nước ép trái cây rất giàu dinh dưỡng nhưng trong quá trình chế biến chất xơ sẽ bị loại bỏ. Vì thế nên ăn nguyên cả quả để hấp thụ được tối đa lượng chất xơ.

Đu đủ.

Quả đu đủ có chứa một loại enzyme gọi là papain phân hủy protein và làm cho nó rất dễ tiêu hóa. Papain cũng là một trong những thành phần chính giúp làm mềm thịt.  Enzyme này tăng tốc độ phản ứng hóa học xử lý protein và di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa dễ dàng hơn. Thử cho đu đủ cùng sữa chua hoặc sữa đậu nành để làm sinh tố rất tốt cho hệ tiêu hóa. http://benhlauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm