• slider
  • slider
  • slider

Tổn thương do HPV gây ra ở nữ giới ra sao

Tổn thương do HPV dẫn đến ở nữ giới như thế nào? HPV là tên gọi một dòng virut gây sùi mào gà. Đây là một trong những Bệnh x.hội lây lan khá rất nhanh. Căn bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây một vài hệ quả hiểm nguy đặc biệt là đối với phụ nữ. Tổn thương mà HPV gây ra là một vài mụn sần bệnh lí sùi như da cóc gọi là mụn cóc, khi một số mụn này ở vùng kín thì gọi là mụn cóc sinh dục.Tỷ lệ mụn cóc sinh dục tăng rất dữ dội trong 15-20 năm trở lại đây.
 

Những chuyên gia trung tâm y tế cho biết: Ở nữ, bệnh sùi mào gà thường gặp ở âm vật, môi nhỏ, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, cũng sẽ gặp bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung, hậu môn. Ở đấng mài râu, bệnh lí sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, bao da cũng như thân cậu nhỏ, có khả năng lúc thấy ở miệng sáo, da bìu, hậu môn.

Những tổn thương do HPV dẫn đến ở cổ tử cung có thể là có nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung. HPV dẫn tới mọc một hay nhiều u nhú không có cuống, không đau ở âm hộ, âm đạo, vùng cổ tử cung (có lúc cả trực tràng, quanh hậu môn cũng như bẹn). Ở thời cơ nóng, ẩm, một vài u nhú tiến triển mau chóng, có khi to và giống như hình cái súp lơ. Nếu những tổn thương u nhú bị bị khuẩn, người bệnh có thể ra khí hư có mùi hôi cũng như ngứa.

Tổn thương do HPV gây ra ở nữ giới như thế nào?

Thương tổn thường lan rộng cũng như phá hủy mô, dẫn đến tắc con đường sinh nở. Thời gian có thai, u nhú có thể xu hướng phát triển to lớn hơn do nồng độ hoóc môn progesterone tăng. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, chỗ này thường trở phải kém chun giãn cũng như dẫn tới trở ngại khi sinh.

Không còn có chống chỉ định lấy chồng hay có khả năng con ở người nhiễm HPV. Kiến thức điển hình là bệnh nhân buộc phải được chẩn đoán nhanh chóng, chữa bệnh đúng đắn và được theo dõi, giúp đỡ cả lúc chưa có thể thai cũng như thời gian chuyển dạ.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm